Vừa sắm được chiếc máy ép trái cây ưng ý, thế bạn đã biết cách sử dụng sao cho hiệu quả và lâu bền chưa? Bỏ túi vài mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ có những món uống thơm ngon, bổ dưỡng và một chiếc máy bền bỉ theo thời gian.

1.Vệ sinh máy thường xuyên

Cứ mỗi lần sử dụng xong, bạn phải vệ sinh các bộ phận bên trong máy ngay. Nếu để quá lâu, đường và cặn bã bên trong sẽ dính chặt và khó lấy ra vô cùng. Bạn cũng nên đặt máy ở những nơi dễ nhìn thấy như trên kệ bếp, ngoài tủ để sử dụng thường xuyên hơn.

Máy ép trái cây không vệ sinh sẽ mau hư

Máy ép trái cây lâu ngày không vệ sinh sẽ mau hư

2. Nguyên liệu

Máy ép trái cây ngoài việc ép được nhiều loại trái thì chúng còn ép được hàng tá thực phẩm nữa đấy! Điển hình là rau củ. Ép rau củ uống vừa giúp cơ thể bổ sung chất xơ, chất sắt vừa đem lại độ ngon tuyệt vời. Các nguyên liệu như xả, gừng cũng có thể ép dễ dàng để cải thiện tiêu hóa. Chỉ với một chiếc máy ép, bạn có thể tận dụng và sáng tạo nó ra những món uống khác nhau hay chế biến những nguyên liệu độc đáo cho bữa ăn của gia đình.

Máy ép trái cây có thể ép đa dạng

Một chiếc máy có thể sáng tạo ra nhiều món uống

3. Đọc kĩ hướng dẫn

Không phải loại máy ép nào cũng có các lưu ý sử dụng giống nhau, bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để dùng máy được bền bỉ hơn. Tùy vào công suất và đường kính ống, mà bạn ép nguyên trái hay thái nhỏ nguyên liệu sao cho vừa vặn. Với những loại thực phẩm có hạt, bạn nên loại bỏ chúng trước rồi hẳn ép. Ngoài ra, bạn cũng không được vội mà cho quá nhiều thực phẩm vào cùng một lúc vì sẽ gây tắc nghẽn lưới ép, làm nước không thoát ra được.

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng máy ép trái cây

Cần đọc kĩ hướng dẫn để sử dụng tốt nhất

Nguyễn Minh Thùy